Pentel – Tổ Chức Workshop Calligraphy

modern-calligraphy-workshop

Lần đầu tiên Pentel kết hợp cùng với các nhà sách Nhã Nam Books N’ Coffee và Nhà sách Cá Chép để tổ chức Workshop Calligraphy với mong muốn đem đến một không gian mới cho những bạn đam mê và yêu thích bộ môn calligraphy trên toàn Hà Nội.

workshop-calligraphy

Đầu tiên hãy cùng Pentel tìm hiểu calligraphy là gì?

Calligraphy là gì?

Để cho mọi người hiểu rõ hơn về calligraphy thì Pentel xin giới thiệu sơ qua một chút về loại nghệ thuật vẽ chữ rất mới mẻ này.

Nói về các loại hình nghệ thuật vẽ chữ có thể kể đến như typography (nghệ thuật sắp xếp chữ), vẽ doodle (nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc), vẽ sketch (vẽ phác) … thì calligraphy (vẽ thư pháp) vẫn là loại hình nghệ thuật khá mới tại Việt Nam.

Calligraphy thường được viết bởi bút lông vào có hai nét rất rõ ràng là nét đậm cho đi xuống và nét nhạt cho đi lên, mỗi chữ cái lại có một cách đi nét riêng nên đòi hỏi người viết cần phải ghi nhớ mỗi nét của từng chữ cái một,

Chữ calligraphy bao gồm nhiều kỹ thuật hơn về khả năng định vị và thể hiện chữ cái riêng biệt, đồng thời vẫn phải phải giữ được sự hài hòa, trọn vẹn trong từng nét chữ thêm vào đó lả cả sự sáng tạo được cân bằng như một tác phẩm nghệ thuật.

Nghệ thuật calligraphy được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy các mẫu chữ calligraphy được sử dụng trong các thiệp cưới thiệp mừng hay các thiết kế của rất nhiều các họa sĩ theo trường phái hiện đại.

Calligraphy có thể tự học không?

Câu trà lời là: có.

Bạn có thể tự học calligraphy tại nhà tuy nhiên nhìn chung calligraphy phức tạp hơn các hình thức vẽ và thiết kế khác, vì thế để tự học được tại nhà bạn cần phải đầu tư thời gian và thật sự nghiêm túc cũng như yêu thích nghệ thuật này.

Ngoài ra bạn cũng cần sử dụng đúng loại bút dành cho calligraphy là các dòng bút đầu brush chuyên dụng, có thể mua online hoặc tại các cửa hàng chuyên các đồ họa phẩm chuyên cho mỹ thuật.

Giấy cũng là điểm khác biệt của calligraphy, bởi vì để sử dụng được các loại bút chuyên dụng với calligraphy cần các loại giấy không loang mực qua đó đạt được chất lượng tốt nhất khi viết chữ.

Pentel Workshop Calligraphy

Để tạo một môi trường cho những bạn có niềm ham mê và yêu thích đỗi với bút calligraphy tại địa bàn Hà Nội trong thời gian Pentel tổ chức các buổi workshop calligraphy hoàn toàn miễn phí tại các địa điểm và các thời gian sau đây:

  • 𝟎𝟗:𝟎𝟎 – 𝟏𝟐:𝟎𝟎 và từ 𝟏𝟓:𝟎𝟎 – 𝟏𝟖:𝟎𝟎 ngày 𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐒𝐚́𝐮 𝟏𝟖/𝟏𝟐
  • 𝑵𝒉𝒂̀ 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝑪𝒂́ 𝑪𝒉𝒆́𝒑 ( số 115 Nguyễn Thái Học- Ba Đình – Hà Nội).
  • 𝟎𝟗:𝟎𝟎 – 𝟏𝟐:𝟎𝟎 và từ 𝟏𝟓:𝟎𝟎 – 𝟏𝟖:𝟎𝟎 ngày 𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐁𝐚̉𝐲 𝟏𝟗/𝟏𝟐
  • 𝑵𝑯𝑨̃ 𝑵𝑨𝑴 𝑩𝑶𝑶𝑲𝑺 𝑵’ 𝑪𝑶𝑭𝑭𝑬𝑬 ( số 3 Nguyễn Quý Đức- Thanh Xuân- Hà Nội).
  • 𝟎𝟗:𝟎𝟎 – 𝟏𝟐:𝟎𝟎 và từ 𝟏𝟓:𝟎𝟎 – 𝟏𝟖:𝟎𝟎 ngày Chủ nhật 27/12
  • Số 8 Nguyễn Chế Nghĩa- Hàng bài- Hoàn Kiếm Hà Nội

Đến với workshop các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật viết calligraphy đồng thời Pentel cũng sẽ có những phần quà nhỏ chờ đợi các bạn tại workshop.
Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Để không bỏ lỡ các thông tin về các sự kiện cũng như các tin tức về nhãn hàng Pentel hãy theo dõi Trang chủ Goodseeds ngay hôm nay.