Lịch sử phát triển của thương hiệu Energel

Energel, 1 thương hiệu bút lâu đời được sử dụng tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Chất lượng viết nên trang sử của dòng bút Energel

Vào cuối những năm 1990s, Pentel đã phát triển dòng bút bi mực Energel mà chúng tôi đang phân phối trên toàn thế giới. Ở giai đoạn đó đã xảy ra sự cạnh tranh cực kì mạnh mẽ với các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Thông qua xu hướng này, Pentel đã tìm cách khác biệt hóa sản phẩm dựa trên sp của đối thủ bằng cải tiến chất lượng thay vì so sánh giá cả. Bằng việc sử dụng công nghệ mực độc quyền, chúng tôi tiếp tục nghĩ ra những đo lường sáng tạo mới để cải tiến chất bôi trơn, chất tạo màu, đầu ngòi và các bộ phận khác, đến khi chúng tôi hoàn thiện thành công dòng bút Energel. Sản phẩm mới này mang lại cảm giác viết siêu mượt như chiếc bút đang chạy trên tờ giấy vậy. Đồng thời, dòng bút Energel cũng giúp mang lại nét chữ rõ ràng hơn, không bị lem nhòe và mực rất nhanh khô. Sản phẩm này ra đời đã mang lại giá trị hoàn toàn mới mà không có sẵn trong các loại bút bi mực gel thông thường.

Dòng bút Energel đã được đón nhận bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới trong 20 năm qua. Tuy nhiên, chất lượng viết siêu mượt không những là yếu tố làm nên một sản phẩm lâu đời mà sản phẩm này đã phát triển thành thương hiệu được yêu thích trên toàn thế giới bởi vì nó phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng trên các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau liên quan đến công cụ viết.

Thiết lập thương hiệu thông qua sự phát triển liên tục

Kể từ ngày ra mắt vào năm 2000, chúng tôi vẫn luôn tiếp tục cải tiến sản phẩm để phù hợp với tính cách và văn hóa của từng lãnh thổ về mặt chữ cái và sở thích cho công cụ viết. Những cải tiến dựa trên rất nhiều khía cạnh như công năng, thiết kế bao bì, những con số biết nói từ việc tìm hiểu thị trường và cả những phản hồi từ những nhân viên địa phương. Ban đầu chúng tôi chỉ cho ra mắt phiên bản dòng bút Energel đóng nắp, đến năm 2005, chúng tôi đã quyết định sản xuất bút dạng bấm. Điều này đã mang lại cho chúng tôi sự tăng trưởng doanh số toàn cầu, đặc biệt ở khu vực Bắc Mỹ. Từ đó, dòng bút Energel đã trở thành 1 sản phẩm chủ lực của Pentel.

Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều mẫu mã như dòng EnergelX năng động, phù hợp nhu cầu sử dụng hàng ngày hoặc dòng Energel Tradio được bán phổ biến ở Châu Âu bởi vẻ ngoài sang trọng giúp nâng cao độ phủ hình ảnh của thương hiệu.

Việc mở rộng các dòng hàng giúp chúng tôi tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Chúng tôi đã đưa ra thêm các lựa chọn về cỡ ngòi như ngòi 0.3mm, 0.35mm và 0.4mm, hiện hữu song song với các cỡ ngòi phổ biến như 0.5mm, 0.7mm và 1.0mm. Điều này đã giúp dòng bút Energel phủ sóng đến nhiều thị trường hơn, ví dụ như ngôn ngữ Kanji là 1 thể loại chữ thường được mọi người viết bằng ngòi nét nhỏ.

Nhờ những kết quả nghiên cứu và cải tiến từ rất nhiều phản hồi của thị trường, dòng bút Energel đã phát triển thành 1 thương hiệu đẳng cấp thế giới. Hiện nay, dòng sản phẩm này đã được sử dụng tại hơn 120 nước và số lượng bút bán ra đã lên tới con số 850 triệu chiếc tính đến cuối năm 2019.